Cổ đông
Cổ đông khác của Bảo Việt Tokio Marine là Tokio Marine Asia, thành viên của Tập đoàn Tokio Marine – là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên toàn cầu kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, tái bảo hiểm và bảo hiểm takaful – hệ thống bảo hiểm riêng của người Hồi giáo.

Năm 1879, Công ty Bảo hiểm Tokio Marine ra đời và là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên của Nhật Bản họat động trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hóa. Sau đó Công ty mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bảo hiểm phi hàng hải và đổi tên thành Công ty Bảo hiểm Tokio Marine & Fire năm 1918 khi chuẩn bị tham gia vào thị trường Mỹ. Đến nay, Công ty đã có hơn một trăm năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm với việc mở rộng hoạt động ra hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Năm 2002, cùng với Công ty Nichido Fire (thành lập năm 1914), Công ty Bảo hiểm Tokio Marine Insurance & Fire đã lập nên Tokio Marine Holdings – công ty quản lý vốn của tập đoàn. Tokio Marine Asia được thành lập như một chi nhánh của tổng Công ty quản lý vốn và hoạt động với vai trò trụ sở chính của khu vực châu Á. Tokio Marine Holdings là Công ty cổ phần đầu tiên của Nhật hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Kể từ đó, cùng với việc tiếp tục tập trung vào các hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ ở Nhật, Công ty đã và đang phát triển danh mục kinh doanh của tập toàn và tận dụng hoạt động của các công ty thành viên để tạo nên sức mạnh hợp lực.

Ngày 01/10/2004, Công ty Tokio Marine & Nichido Fire (TMNF) được thành lập sau sự hợp nhất của Công ty bảo hiểm Tokio Marine & Fire và Công ty bảo hiểm Nichido Fire and Marine. Kể từ đó, TMNF giữ vị trí dẫn đầu trong ngành bảo hiểm Nhật Bản với mạng lưới gồm 250 đại lý giải quyết bồi thường trên khắp thế giới. Thương hiệu Tokio Marine & Nichido, với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ ở Nhật Bản và trên thế giới, cùng sức mạnh tài chính của thương hiệu này được Công ty quản lý vốn của tập đoàn sử dụng và được xem là lá cờ đầu của ngành bảo hiểm.

Tokio Marine Holdings, Tokio Marine & Nichido Fire, Tokio Marine Asia và tất cả các thành viên chính thức và thành viên liên kết của các công ty đó bao gồm cả Bảo Việt Tokio Marine đã tạo nên Tập đoàn Tokio Marine, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới.


Website Tokio Marine Holdings: http://www.tokiomarinehd.com/en/index.html
Website Tokio Marine Asia: http://www.tokiomarineasia.com
Website Tokio Marine& Nichido Fire: http://www.tokiomarine-nichido.co.jp/en/index.html
Trụ sở chính
Phòng 601, Tầng 6, Tòa nhà Mặt Trời Sông Hồng, 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm,
Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : (84.24) 3933 0704   Fax: (84.24) 3933 0706Chi nhánh
Phòng 3, Lầu 19, Tòa nhà Green Power, 35 Tôn Đức Thắng, Quận 1,
Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (84.28) 3822 1340   Fax: (84.28) 3822 1338Copyright @ Bao Viet Tokio Marine Insurance Company Limited Website: www.baoviettokiomarine.com